รีวิวบุฟเฟ่ต์ แซลมอน เทศกาล"Salmon is Back" ร้าน BlueSpice Terminal 21 กินวนไปค่ะ


สายแซลมอน ห้ามหยุดอ่าน !!

เพราะวันนี้แอริกะมีแหล่งกินปลาแซลมอนมาแนะนำให้รู้จักกันอีกที่ งานนี้กินไม่อั้นกันจนขากลายเป็นหางปลาว่ายน้ำกลับบ้านได้เลยค่ะ ร้านนี้ปลาแซลมอนค้าก็คัดมาอย่างดี ไม่ใช่ปลาแซลมอนตลาดนัด 5 ,10 บาทแน่นอน ซึ่งร้านที่แอริกะกำลังพูดถึงร้านนี้มีชื่อว่า BlueSpice ที่ Terminal 21 บนชั้น 5 ค่ะ

แอริกะไปเดินที่ Terminal 21 บ่อยมากๆแต่ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามีขุมทรัพย์ปลาแซลมอนซ่อนอยู่ที่นี้ ทำไมถึงบอกว่าซ่อนนะหรอเพราะ ?? แว๊ปปปปแรกทีเดินผ่านหน้าร้านนี้เราจะไม่มีทางรู้เลยว่าลึกเข้าไปในร้านจะมีบริเวณที่เป็น บุฟเฟต์ บรรยากาศ หรูหรา โมเดิร์นแบบนี้ซ่อนอยู่

มีความเหมือนทานอาหารในโรงแรมมาก ถึงมากที่สุด และกว้างมาถึงขนาดที่มีห้องน้ำในตัวไว้บริการด้วย แต่ที่คิดไม่ผิดจริงๆนะ ก็เพเพราะร้านนี้จริงๆก็เป็นส่วนนึงของโรงแรมแกรนด์เซนเตอร์พอยต์ที่อยู่ตึกเดียวกับห้าง Terminal 21 นั้นแหละ

จริงๆแอริกะก็เพิ่งมีโอกาสได้ไปลองทานมาครั้งแรกเหมือนกันค่ะ แล้วตอนที่ไปเนี่ยก็ดันตรงกับ "เทศกาล Salmon is Back" กันพอดิบพอดี พระเจ้าช่วย!! เลยได้เจอกับหลายหลายเมนูสไตล์ฟิวชั่น อีสต์มีทเวสท์ ที่ทำมาจากปลาแซลมอน ฟินนกันสุดๆๆเลยค่ะ ซึ่งก็มีดังนี้

- แซลมอลซาซิมิ และ ข้าวปั้นหน้าต่างๆ

ปลาแซลมอนซาซิมิเค้าก็มีมาเติมตลอด อร่อยเคียงคู่กันไปกับแถมปูอัดชิ้นโต ซีฟูต และข้าวปั้นหน้าต่างๆ

- สปาเก็ตตี้แซลมอนเพสโต้

จานเด็ดที่คออาหารอิตาเลี่ยนหลายคนชื่นชอบ ด้วยกลิ่นหอมของซอสเพสโต้ พร้อมชูรสด้วยแซลมอนแสนอร่อย เป็นการผสมผสานรสชาติได้อย่างลงตัว ที่ผ่านการปรุงรสชาติมาด้วยเซฟเฉพาะด้าน

- พิซซ่าหน้าแซลม่อน

หน้าพิซ่าสไตล์อิตาเลียนแป้งกรอบ อบมาหอมๆ หน้าพิซซ่ามีทั้งแซลม่อนเนื้อหวานแร่บางๆชิ้นโต ชีสบึ่มๆ โรยออริกาโน่ และสวนผสมอื่นๆที่รวมกันได้อย่างลงตัว

- ลาบแซลมอน

จานนี้อร่อยแซบ ถูกปากคนไทยแน่ๆ เพราะด้วยรสลาบสไตล์ไทยๆ รวมกับปลาแซลมอนแสนอร่อย เป็นการรวมกันของแซลมอนและวัตถุดิบไทยในจานเดียวกันที่เริดจริงๆ

- แซลมอนซอสมะขาม

จากนี้ก็อร่อยไปอีกกก ซึ่งยังคงความมีกลิ่นไอความเป็นไทยด้วยซอสมะขามรสชาติแบบไทยๆนั่นเอง แซลมอนที่ทอดก็ไม่อมน้ำมัน ราดด้วยซอสมะขามเปียก รสชาติเปรี้ยวหวาน โรยด้วยผักชีไม่ว่าจะทานกับข้าวหรือทานเปล่าๆก็อร่อยทั้งคู่

- อุด้งแซลมอน

แวะซดน้ำซุปรสชาติญี่ปุ่นแท้กับอุด้งร้อนๆกันซักหน่อย และแน่นอนแลาแซลมอนก็ยังมีอยู่ในเมนูนี้ให้เห็นกันชิ้นโตๆ

ฟินนนนนนนนนนนนสุด กับ เมนูกองทัพ ปลาแซลมอนไปเลย ชิมิ

แต่อย่าเพิ่งอิ่มน้าาาา

เพราะเค้ามีมุมอื่นๆอีกเพียบบ อย่างเช่น มุมอาหารไทยก็อร่อยมากๆเหมือนกัน ถ่ายมาให้ดูก่อน 3อย่างจริงๆมีอีกเยอะมัวแต่กินไงเลยได้าแค่นี้้ เอาจริงๆปกติเป็นคนที่เวลากินบุฟเฟ่จะไม่ค่อนอยากจะสละพื้นที่ท้องมากินอาหารไทยเพราะรู้สึกว่า อาหารไทยเป็นอะไรที่เราก็หากินได้ตามร้านอาหารทั่วไป ร้านข้าวแกงใต้ตึก หรือโรงอาหรก็มี แต่อาหารไทยที่นี่เค้าดีจริงอ่ะ มันเลยต้องยอม ณ จุดนี้

ยังมีมุมอื่นๆเช่น มุมพาสต้า ชาบูชาบู ซุปและขนมปัง สลัดบาร์รอให้ทุกคนไปตักชิมอยู่อีกด้วยยนะครัช

ยังไหวใช่มั้ย ??

แต่ที่แอริกะชอบสุดๆรองจากปลาแซลมอล ก็คือเจ้า เครื่องทำแพนเค้ก Freshly Baked Pancakes นี่แหละ ก็ใครหล่ะจะไม่ชอบแพนเค้กอุ่นๆ นุ่มๆทำเสร็จใหม่ๆออกจากเตา แถมมันสนุกตรงที่ได้กดๆไอเครื่องทำแพนเค้กนี่แหละ เง้อออ

เสร็จแล้วก็ตกแต่งแพนเค้กของเราตามใจชอบ แอริกะก็เล่นตกแต่งจานซะสนุกเลย สรุปจะเล่นหรือจะกินเนี่ย!!

ใครที่ตอนนี้ยังมีพื้นที่ในท้องเหลืออยู่ก็ เดินมามุมขนมหวานกันต่อนะคะ มีเค้ก ไอติม ขนมไทย น้ำแข็งใส ผลไม้อะไรให้กินอีกมากมาย หยิบมาทุกอันก็ได้ค่ะเอามาแบ่งๆกันกินให้เพื่อนๆที่โต๊ะช่วยกันเล็ม 55555 กินคนเดียวตายแน่ๆ

และนี่ก็คือทั้งหมด ในการรีวิว ห้องอาหาร BlueSpice ของแอริกะ แค่อ่านก็อิ่มอืดกันแล้วใช่มะ ฮ่าๆๆ ส่วนค่าเสียหายนะหรอ หึหึ แค่คนละ 485 บาท Net ค่ะ เดินกินกันวนไปค่ะได้ตั้งแต่ 12.00 น. - 14.30 น.หรือ มื้อค่ำตั้งแต่เวลา 18.00 น. - 22.00 น. และในวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 22.00 น. ในราคาพิเศษ 520 บาท Net ค่ะ นอกจากนี้แอบกระซิบว่าเค้ามีโปรโมชั่น สำหรับใครที่มีสมาชิกในแก๊งครบถึง 4 คน แนะนำว่าให้จองเหมาโต๊ะกันมาค่ะ จะได้ราคาพิเศษเพียง 1560 บาท Net ด้วยนะครัช

FOR MORE INFORMATION

Facebook: https://www.facebook.com/BlueSpicePage/

Recent Posts

Follow Me

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon